Nội thất nhà hàng

Trang trí nội thất nhà hàng sang trọng

Chất, dẻo thủy tinh nhóm I được sử dụng cho bộ phận chịu lực của trần 3 lớp, các kết cấu bao che, cũng như làm cốt cho bê tông.
Chất dẻo thủy tinh trang trí nội thất nhà hàng trên cơ sở sợi thủy tinh ngắn (nhóm II) được sản xuất bằng cách phun hoặc ép thảm thủy tinh.
Trong phương pháp phun, sợi thủy tinh cắt ngắn với chiều dài 25 – 50 mm được trộn với pôlime, rối nhờ súng phun phun lên mặt khuôn thành lớp mỏng. Khi dùng pôlime đông rắn thì sản phẩm được tạo hình ở nhiệt độ binh thường, còn dùng pôlime rắn nóng thì phải tạo hình ở nhiệt độ đóng của chất kết dính.
Việc sản xuất chất dẻo thủy tinh bàng cách ép lớp thủy tinh tiến hành như sau : Nguyên liệu (khối thủy tinh hình cầu) đựợc đổ vào lò nấu. Khi nó chảy lỏng thì được lấy ra thon khuôn kéo, rồi nhờ luổng khí nóng phun tung tđe thành những sợi mảnh. Trong khi các sợi còn lơ lửng tự do thì được ngay trong màn sương mù pôlime, sau đó sợi láng dần băng chuyền chuyển động liên tục, tạo thành một tấm dày 0,5 – 2mm. Thảm được cắt ra thành từng dải, phết kết dính, xếp chổng rồi đưa vào máy ép.
Chất dẻo thủy tinh nhóm II dùng để chế tạo các bộ bao che và tường ngăn cho ánh sáng đi qua, các cửa trên để lấy ánh sáng và giữ nhiệt, cửa mái lấy ánh sáng, cũng nhu để cấu tạo lớp ngoài panen cho các phân xưởng dễ bị xâm thực hóa học.