Nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất độc đáo khi sử dụng thảm trải sản

Bạn muốn mang đến phong cách thiết kế nội thất độc đáo cho căn hộ của mình, có thể chọn lựa trang trí bằng thảm từ những chất liệu khác nhau:
Tấm trải sàn bằng nhựa. Tấm trải sàn bằng nhựa đòi hỏi có bể mặt phẳng, nhẵn, không gãy gập, tuột keo, phải vuông vắn ngay ngắn, hoa văn đồng nhất, màu đều. Nếu là loại cuộn, cuộn hết lại rồi đặt đứng trên mặt đất phang, nếu phía trên ngay ngắn có nghĩa là độ rộng thống nhất; nếu là loại gập, xếp chồng lại, bốn phía đều thẳng hàng có nghĩa là đúng quy cách, đồng thời cần chú ý 4 góc xem có vuông góc hay không.
Thảm len: Lông trên tấm thảm len cần đầy đủ, đều, không có hiện tượng lộ đáy hoặc bong lông. Sò tay có cảm giác mềm dịu, dày, có tính đàn hồi, sáng bóng tự nhiên, màu đẹp tươi, không có cảm giác cũ là loại tốt. Biên thảm cần phối màu hài hòa, thẳng, ngay ngắn, không bị cong, hỏng. Có hai loại thảm len:
Thảm len thuần chất: sắc tối nhạt tự nhiên, đồng thời có độ bóng của lông thú, lông thảm có thô có mảnh, không đều lắm, cảm giác tay khi sờ thấy dày, hơi nhám.
Thảm sợi hoá học: Màu tươi hơn, hoa rõ ràng, lông sợi len mềm và đểu, sờ tay có cảm giác mỏng, nhẹ.
Thảm trải đất. Thảm trải đất được dệt càng mau càng tốt. Có thể gập thảm trải đất lại, dùng đầu ngón tay vạch một đường ở khe hở chỗ gập, càng ít chạm tay tối đáy thảm thì có nghĩa là thảm dệt càng mau.
Thiết kế căn hộ hiện đại từ những ý tưởng độc đáo, bạn đã biết?