Nội thất nhà hàng

Mẹo thiết kế phòng ngủ đẹp

Thiết kế phòng ngủ đẹp TRÁNH CAO THẤP KHÔNG THÍCH Hộp.
Chiều cao nhà ở là chỉ từ sàn nhà đến trần theo chiều thẳng góc. Chiều cao tịnh phải thỏa mãn tâm, sinh lý con người và kinh tê của chủ nhân.
Trước tiên đứng về mặt sinh lý, khi đóng cửa lại là lúc con người nghỉ ngơi và hoạt động bản thân sẽ tạó ra một môi trường ô nhiễm (gồm các chất cácbon, chất acid mỡ, hơi nước, bụi và các chất hữu cơ, nếu hút thuốc). Nếu chiều cao thực là 3,lõm thì tầng không khí ô nhiễm tiếp cận với vùng hít thở của con người. Chiều cao 2,8m, tầng ô nhiễm không khí sẽ tràn ngập vùng hô hấp.
Nếu có cửa số thì nên mở thường xuyên để thông gió, trong phòng không bị ô nhiễm.
Nếu chiều cao tới 6m về mặt tâm lý cảm thấy bị trong rỗng quá. Nếu dưới 2,5m sẽ thấy ngột ngạt. Chiều cao trtl dưới 3m làm người ở cảm thấy thân thiết, ấm cúng.
Xét về các mặt thì chiều cao không được thấp hơn 2, đế phù hợp tiêu chuẩn vệ sinh.
Tránh để diện tích trống rỗng
Diện tích nhà ở lớn nhỏ phải thích hợp. Rộng quĩi trống rỗng, lạnh lẽo và khó quét dọn. Nhỏ quá thiếu kho khí bất lợi cho sức khỏe.
Muốn bảo đảm không khí trong phòng trong lành sắp dặt đồ dùng phải có không gian trống. Mỗi người cần có một diện tích nhất định. Nếu tính mỗi người lớn cần hít thở 10m3/ngày thi người hàng ngày thải ra 0.35 – 0.42 m3 thán khí.
Một ngưòi ở trong nhà mqi giờ hít thở 18-22 lít thán
Theo tiểu chuẩn thể tích khí thở mỗi người tro ru I thì dung tích của mỗi người là 20 – 25 m3 (nếu là ngưid I thì từ 25 – 30 m3. Nếu chiều cao là 2,7m thì diện tícli người sẽ là 7,4 – 9,3 m2.
Theo kiến trúc và vệ sinh mòi trường thì diện tích mồi là 9m2, trong đó phòng ngủ là 6m2, các phòng khác.