Nội thất nhà hàng

Màu sắc Trang trí nội thất nhà hàng

Việc sử dụng tấm lát sàn làm tăng tính nhiêu vẻ về hình mẫu và màu sắc trang trí nội thất nhà hàng của sàn nhà. Tuy vậy, sàn loại này không công nghiệp hóa được, chứa nhiều mối nối, tuổi thọ và tính vệ sinh lại kém hơn sàn lát vải sơn.
Vật liệu tấm lát sàn được sử dụng trong nhà ở, nhà công cộng và nhà công nghiệp được gắn trực tiếp lên nễn bê tông, bê tông atfan hoặc xilolit bằng keo hoặc mattit đặc biệt. Tấm dâm bào và tấm sợi gỗ tuyệt đôi không nên sử dụng, ở những nơi có độ ẩm cao. Chúng chỉ có thể dùng làm lớp đệm ở nơi có độ ẩm không lớn hơn 10%. Cũng không nên sử dụng tấm bitum để lát sàn cho nhà ở. Sàn lát vật liệủ tấm kinh tế hơn sàn ván, mặc dù việc láp đặt tốn kém hơn.
Vật liệu cho sàn liên khối (không nối)
Sàn toàn khối không mối nối được sản xuất trên cơ sở pôlime, chất độn và xi măng (vật liệu pôlhne xi măng). Tùy theo nguyên liệu sử dụng sàn không nối được chia ra làm 3 loại : polivinyl axêtát, pôlime – xi mãng, bê tông pôlime ; theo công dụng chia ra : ioại cho lớp mặt, loại giằng và loại để chèn kín.
Tất cả các dạng vật liệu cho sàn toàn khối đều phải đảm bảo tạo ra loại sàng phẳng, không có mối nối, không dổn cục, không rỗ và không xù xỉ trên toàn bộ diện tích, có màu đồng nhất. Lớp phủ không được bong ra khỏi nền, không nứt rạn và không rộp phổng khi sử dụng.
Lớp phủ sàn không mối nối từ polivinylclorit, pôlime – xi măng và bê tông pôlime sử dụng trong nhà ở, nhà công cộng và các công trình công nghiệp rất vệ sinh và tiện lợi trong lúc sử dụng, có cường độ mài mòn cao. Trong thực tê xây dựng mattit polivinylaxetát và vật liệu pôlime xi mãng được sử dụng rộng rãi nhất.