Nội thất nhà hàng

Hoa văn tường Trang trí nội thất nhà hàng

Vật liệu dể hoàn thiện tường trong chất lượng trang trí nội thất nhà hàng, sự phong phú về màu sác và hon
vãn, vẻ sặc sỡ cũng như điều kiện vệ sinh thì vật liệu ốp bàni chất dẻo vượt xa tất cả các vật liệu trang trí khác.
Để hoàn thiện bên trong tường và trẩn người ta sử dụnự
3 loại vật liệu dẻo : loại cuộn, loại tấm và loại phiến.
Vật liệu cuộn được chế tạo từ pôlime (polivinylclorít, polistiron, …), chất hda dẻo, chất độn, bột màu và thuốc nhuộm (có nển hoặc không có nển). Người ta thường dùng cactông, giấy vải bông, … để làm nền. Vật liệu cuộn thường dùng là vật liệu ở dạng băng, vải giả da. Vật liệu băng được quan tâm nhiều nhất là loại băng polivinylclorít dán trên nến giấy vải hoặc nền chất dẻo cách nhiệt, cách âm, hoặc loại không có nền. Băng có nền giấy được sản xuất với nhiều màu sác và hoa văn khác nhau. Nó ổn định với tác dụng của kiểm và axit yếu (10%), với dung dịch xà phòng nóng, các chất hữu cơ yà các chất sát trùng ; còn băng không nền thường ở dạng trong suốt, nửa trong suốt và dịu, cũng có màu sắc, có hoa văn chìm và nổi. Vật liệu băng không thấm nước, hơi và khí.
Vải giả da được sản xuất bằng cách sơn lên nễn vải một lớp màng polivinylclorít mỏng. Nó thường có màu, mặt nhẵn hoặc có gợn, vải giả da được sử dụng để hoàn thiện tường, vách ngăn và đổ gỗ trong nhà ở, nhà công cộng và nhà công nghiệp.
Vật liệu tấm để hoàn thiện bên trong nhà cđ các loại như‘: tấm giấy ép trang trí, tấm bìa gỗ ép, gỗ dán, tấm dăm bào và tấm sợi gỗ ép.